8 mẫu bài viết quảng cáo nha khoa được chứng minh hiệu quả

Tăng trưởng doanh thu
Bài viết được viết bởi chuyên gia Lê Thị Minh Châu

Nha khoa là lĩnh vực quan trọng đối với sức khỏe và sự tự tin của mỗi người. Các bài viết quảng cáo nha khoa sẽ giúp phòng khám hiểu rõ cách tiếp cận động người và mang lại hiệu quả tích cực cho chiến lược quảng bá dịch vụ.

1. Bài viết quảng cáo nha khoa đóng vai trò thế nào trong quá trình marketing của nha khoa?

Bài viết quảng cáo nha khoa là một công cụ không thể thiếu trong chiến lược marketing của một phòng khám nha khoa. Bài quảng cáo tạo ra sự kết nối mạnh mẽ giữa nha khoa và tệp khách hàng mục tiêu. Để đạt được hiệu quả tích cực cho chiến dịch marketing của nha khoa, bài viết quảng cáo cần phải có vai trò giúp tăng tương tác, thúc đẩy lịch đặt khám, và đồng thời giảm chi phí khi chạy quảng cáo nha khoa.

Chạy quảng cáo nha khoa để đạt được hiệu quả doanh số tích cực
Chạy quảng cáo nha khoa để đạt được hiệu quả doanh số tích cực

1.1. Tăng tương tác

Bằng cách tạo ra nội dung hấp dẫn, bài viết quảng cáo nha khoa có thể thu hút sự chú ý của đối tượng khách hàng, khơi gợi quan tâm và thúc đẩy họ tìm hiểu thêm về dịch vụ nha khoa.

1.2. Tăng lịch đặt khám

Mục tiêu chính của bài viết quảng cáo nha khoa là thúc đẩy khách hàng tiềm năng đặt lịch hẹn khám. Bằng cách truyền đạt những thông tin hữu ích như:

– Lợi ích dịch vụ

– Ưu đãi khách hàng

trong quá trình khám chữa bệnh tại phòng nha khoa, bài chạy quảng cáo nha khoa sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy lịch đặt khám. Từ đó phòng nha khoa sẽ duy trì lịch trình hoạt động ổn định và hiệu quả hơn.

1.3. Giảm chi phí khi chạy quảng cáo nha khoa

Việc tối ưu hóa nội dung, mục tiêu hóa đối tượng và đầu tư nội dung thu hút là điều vô cùng cần thiết. Bằng những điều kể trên, bài viết quảng cáo nha khoa có thể giúp giảm chi phí khi chạy quảng cáo bằng cách tăng lượt tương tác, giảm tỷ lệ CTR (Click Through Rate – tỷ lệ click chuột). Sự chính xác trong việc xác định đối tượng mục tiêu và hiệu quả trong việc truyền đạt thông điệp sẽ dẫn đến việc tiết kiệm chi phí quảng cáo mà vẫn đảm bảo hiệu quả.

2. Những mẫu bài viết quảng cáo được chứng minh hiệu quả 

2.1. Bài viết “lột xác” cho răng hoặc thể hiện kết quả trước sau

Khi tạo bài viết quảng cáo nha khoa, cần đảm bảo rằng chúng nhanh chóng thu hút sự chú ý của người xem và giới thiệu được những điểm mạnh nổi bật của phòng khám. Một phương thức chắc chắn để đạt được mục tiêu này là hiển thị các trường hợp cải thiện răng miệng trong quảng cáo của nha khoa. 

Để cho thấy hiệu quả trực quan nhất, phòng khám cần phải hiển thị một số sự biến đổi tốt nhất trong quảng cáo. 

Ví dụ, nếu nha khoa cung cấp dịch vụ làm trắng răng thì nên bao gồm hình ảnh về răng của bệnh nhân trước và sau khi làm trắng trong quảng cáo. 

Hoặc nếu nha khoa cung cấp dịch vụ Invisalign hoặc bất kỳ dịch vụ chỉnh nha nào, bài viết quảng cáo nha khoa hãy giới thiệu kết quả tuyệt đẹp mà bệnh nhân của nha khoa đã đạt được thông qua dịch vụ chăm sóc răng miệng tại đây.

Hình ảnh kết quả trước và sau khi sử dụng dịch vụ làm trắng răng
Hình ảnh kết quả trước và sau khi sử dụng dịch vụ làm trắng răng

Tạo ra các quảng cáo nhấn mạnh nét đặc trưng của nha khoa có thể giúp cho khách hàng tiềm năng hiểu rõ hơn về kết quả mà họ có thể trải nghiệm khi tới nha khoa. Những quảng cáo này cũng có thể mô tả chuyên môn và sự chuyên nghiệp của các bác sĩ, giúp khách hàng tiềm năng tin tưởng vào phong cách làm việc của nha khoa.

Tuy nhiên, hình ảnh “kết quả trước sau” là dạng ảnh bị cấm chạy quảng cáo Facebook, cần lưu ý cách thiết kế khi làm dạng này. Để tuân thủ quy định của Facebook, nha khoa cần chú ý đến cách trình bày và đảm bảo rằng chúng tuân thủ các hướng dẫn về nội dung bài viết quảng cáo nha khoa trên nền tảng này.

2.2. Ấn để gọi – click-to-call ads

Một trong những bước quan trọng nhất mà các khách hàng tiềm năng thường thực hiện trong quy trình liên hệ là gọi điện thoại đến văn phòng của nha khoa. Khi bắt đầu một cuộc gọi, họ có thể trò chuyện trực tiếp với nhân viên của phòng khám, tìm hiểu thêm về dịch vụ và đặt lịch hẹn – đây chính là sự chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng thành bệnh nhân.

Bởi vì việc gọi điện thoại đến phòng khám là vô cùng quan trọng, nha khoa nên cố gắng tìm cách kích thích cuộc gọi dễ dàng nhất có thể đối với người xem quảng cáo. Với trường hợp này, tốt nhất là nên sử dụng quảng cáo click-to-call thông qua Google AdWords và Facebook.

Quảng cáo click-to-call cho phép người dùng gọi điện thoại đến phòng khám thay vì phải truy cập vào trang đích. Khi người dùng nhấp vào bài viết quảng cáo nha khoa, họ sẽ được chuyển hướng đến ứng dụng gọi điện thoại trên điện thoại của họ, cho phép khởi đầu cuộc gọi đến phòng khám chỉ bằng một lượt nhấp.

Nha khoa Hoa Sứ chạy quảng cáo click-to-call trên Google
Nha khoa Hoa Sứ chạy quảng cáo click-to-call trên Google

Ngoài ra, cũng nên bao gồm các ưu đãi trong các bài viết quảng cáo nha khoa để cho thấy tại sao khách hàng nên gọi đến nha khoa. Ví dụ, có thể nha khoa đang cung cấp giao dịch cho bệnh nhân mới nhận khám lần đầu miễn phí. Hoặc có thể bạn mời họ gọi để tìm hiểu thêm về dịch vụ Invisalign mới của bạn.

Nha khoa Quốc tế Hoàng Hường đặt phím click-to-call trên trên facebook chạy quảng cáo nha khoa để thu hút khách hàng
Nha khoa Quốc tế Hoàng Hường đặt phím click-to-call trên trên facebook chạy quảng cáo nha khoa để thu hút khách hàng

Quảng cáo click-to-call có thể loại bỏ mọi rào cản có thể ngăn những khách hàng tiềm năng khỏi việc gọi điện thoại đến phòng khám. Ngoài ra, các bài viết quảng cáo nha khoa dạng này sẽ cung cấp thông tin phân tích để có thể xem xét mức độ thành công trong dài hạn.

2.3. Review khách hàng

Một trong những thói quen thường gặp của mọi người là đọc những đánh giá về một nhà hàng, cơ sở y tế, cửa hàng hoặc công ty trước khi đến thăm chúng. Đó chính là sức mạnh của các đánh giá trực tuyến. 

Khi khách đọc những đánh giá trực tuyến từ các bệnh nhân thực tế của nha khoa, họ có thể tin rằng thông tin trong các đánh giá là chính xác và đáng tin cậy.

Đọc review từ khách hàng cũ là tâm lý chung của nhiều người trước khi bắt đầu trải nghiệm dịch vụ
Đọc review từ khách hàng cũ là tâm lý chung của nhiều người trước khi bắt đầu trải nghiệm dịch vụ

Nên gửi cho bệnh nhân đã sử dụng dịch vụ của nha khoa những thông điệp yêu cầu đánh giá và có thể bao gồm các liên kết tiện lợi đến các nền tảng đánh giá như Google Reviews và Facebook Reviews, giúp cho bệnh nhân dễ dàng hơn bao giờ hết để đánh giá hoạt động của phòng khám. Khi một bệnh nhân để lại một đánh giá, phía nha khoa sẽ nhận được thông báo tự động mời kiểm tra những gì bệnh nhân nói về họ.

Những đánh giá của khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ tại nha khoa Tâm Đức Smile
Những đánh giá của khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ tại nha khoa Tâm Đức Smile

2.4. Bài viết quảng cáo hài hước

Quảng cáo trong lĩnh vực nha khoa không hẳn cần phải quá nghiêm túc. Trên thực tế, việc sử dụng các trò đùa và cụm từ hài hước trong chiến dịch chạy quảng cáo nha khoa có thể giúp đạt được hiệu quả hơn. Những trò đùa thú vị thường thu hút nhiều hơn so với thông tin trực tiếp về phòng khám nha khoa. Người xem có thể dễ dàng tương tác với quảng cáo chứa yếu tố hài hước hơn là quảng cáo khô khan.

Hơn nữa, hài hước tạo ra một mối kết nối mạnh mẽ với người xem, thường được nhớ đến nhiều hơn. Khi người xem có thể ghi nhớ quảng cáo một cách rõ ràng, họ có thể nghĩ ngay đến phòng khám đó khi họ cần dịch vụ nha khoa trong tương lai.

Hình minh họa đáng yêu tạo cảm giác thoải mái và thân thiện cho khách hàng
Hình minh họa đáng yêu tạo cảm giác thoải mái và thân thiện cho khách hàng

Hài hước đặc biệt có lợi trong ngành nha khoa, vì nhiều người liên kết việc đến nha sĩ với những cảm xúc tiêu cực. Bên cạnh đó, không nên sử dụng những trò đùa tạo ra hình ảnh thiếu chín chắn, xúc phạm hoặc không chuyên nghiệp về phòng khám nha khoa. Thay vào đó, hãy cố gắng duy trì tính chuyên nghiệp và cho thấy rằng đội ngũ của nha khoa rất có gu thẩm mỹ.

2.5. Video trên mạng xã hội

Quảng cáo trên các nền tảng truyền thông xã hội có thể giúp nha khoa mở rộng tầm với một cách đáng kể. Tuy nhiên, không phải lúc nào nha khoa cũng cần trả tiền để sử dụng chiến lược quảng cáo này. Nha khoa cũng có thể tạo ra nội dung truyền thông xã hội tự nhiên hoặc miễn phí để tiếp thị phòng khám.

Hầu hết các nền tảng truyền thông xã hội cho phép đăng nhiều loại nội dung: bài viết văn bản, hình ảnh, video và GIF. Mặc dù nên đăng tải tất cả các loại nội dung này, nha khoa cũng nên tập trung nỗ lực vào việc tạo ra các bài viết video tiếp thị chất lượng cao.

Nha khoa Vinh An thực hiện TVC để chiến dịch quảng cáo nha khoa đạt được hiệu quả hơn
Nha khoa Vinh An thực hiện TVC để chiến dịch quảng cáo nha khoa đạt được hiệu quả hơn

Việc tạo video để đăng trên trang mạng xã hội là một cách tuyệt vời để tương tác với bệnh nhân hiện tại và mới. Nha khoa có thể tạo ra các video quảng cáo truyền thông xã hội quan trọng về:

  1. Điều gì sẽ xảy ra khi bệnh nhân mới đến phòng khám.
  2. Các bác sĩ và chuyên khoa của họ.
  3. Các quy trình nha khoa.

Tiếp thị truyền thông xã hội cũng có thể đóng góp vào chiến lược tiếp thị nội dung của bạn, giúp cải thiện SEO. SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) là điều quan trọng để làm cho phòng khám trở nên dễ thấy đối với những người tìm kiếm nha sĩ trên các công cụ tìm kiếm như Google, Facebook. Cải thiện SEO có thể giúp phòng khám tạo ra nhiều cơ hội tiềm năng hơn bao giờ hết.

2.6. Bài viết quảng cáo kèm slogan

Sức mạnh của khẩu hiệu trong quảng cáo là không thể phủ nhận. Nếu nha khoa hiện chưa có khẩu hiệu, hãy dành thời gian để tạo một cái, sau đó sử dụng nó trong hầu hết hoặc tất cả các chiến lược tiếp thị của phòng khám.

Nha khoa Mỹ Nha lồng ghép slogan trong trang chủ của trang web nha khoa
Nha khoa Mỹ Nha lồng ghép slogan trong trang chủ của trang web nha khoa

Tóm lại, chiến lược quảng cáo nha khoa chính là một trong các xương sống trong quá trình vận hành phòng khám. Việc triển khai các bài viết quảng cáo nha khoa có thể giúp thu hút thêm bệnh nhân và tăng lợi nhuận, cho phép phòng khám duy trì tính cạnh tranh trên thị trường đang phát triển mạnh mẽ.

3. Lời khuyên từ iCare Partner

Một phần quan trọng của chiến lược tiếp thị cho nha khoa hiệu quả là tạo ra nội dung quảng cáo hấp dẫn và thuyết phục. Vậy, làm thế nào để tạo ra một nội dung quảng cáo nha khoa độc đáo và thu hút sự quan tâm của bệnh nhân? Làm thế nào để kết hợp thông điệp về sức khỏe nha khoa một cách hiệu quả trong chiến lược quảng cáo của phòng khám?

Để nha khoa giải quyết những khúc mắc này thì cần một chiến lược quảng cáo tiếp thị hiệu quả. iCare Partner sẽ hỗ trợ trong việc hiểu rõ về cách xây dựng nội dung quảng cáo hấp dẫn và thiết lập chiến lược tiếp thị phù hợp với nha khoa. 

Hãy liên hệ với chúng tôi để có những lời khuyên chuyên sâu và cùng chúng tôi tạo ra sự thành công trong quá trình xây dựng phòng khám nha khoa của bạn.

Hãy để chuyên gia của chúng tôi hỗ trợ bạn
Chia sẻ bài viết:

Tác giả

Bài viết liên quan

Nhận đề xuất giải pháp cho doanh nghiệp của bạn

Chúng tôi hiểu rằng việc tìm kiếm một đối tác đồng hành có thể là một quá trình phức tạp. Tuy nhiên, chúng tôi đã sẵn sàng giúp bạn dễ dàng hơn bằng cách cung cấp đề xuất miễn phí từ chuyên gia cho bạn.
Đặt câu hỏi cho chuyên gia

    Mục Lục
    Đóng