Biển vẫy nha khoa – yếu tố nào cần lưu ý để thu hút khách hàng? 

Tăng trưởng doanh thu
Bài viết được viết bởi chuyên gia
Lê Thị Minh Châu

Biển vẫy răng hàm mặt có thể thúc đẩy doanh số bán hàng, tăng lòng trung thành với thương hiệu, thu hút khách hàng tiềm năng và khiến bạn khác biệt với đối thủ cạnh tranh khi sử dụng chúng đúng cách. 

1. Tác dụng của biển vẫy nha khoa

Biển vẫy nha khoa có tác dụng nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng, không những vậy, biển vẫy nha khoa còn có thể chứa nội dung khuyến mãi hoặc các thông điệp quảng cáo. Có thể nói, biển vẫy là một trong những vật thúc đẩy doanh thu phòng khám phát triển hiệu quả. 

Biển hiệu bên ngoài dành cho quảng cáo và tiếp thị 

Một trong những lý do phổ biến nhất để nhiều phòng khám ưa chuộng sử dụng các biển hiệu ngoài trời là tạo thêm sự thú vị và thu hút các khách hàng mục tiêu và tiềm năng đến tham gia sử dụng thử các dịch vụ. Thực tế, việc này không chỉ dừng lại trong việc tăng lượng khách hàng và doanh số bán hàng của phòng khám mà còn mở ra một cơ hội tuyệt vời để gây ấn tượng với công chúng. 

Bên cạnh việc tạo ra các biển quảng cáo cố định tại các vị trí xung quanh khu vực phòng khám, người ta còn có thể kết hợp dán biển quảng cáo nha khoa trên các phương tiện giao thông công cộng hoặc biển quảng cáo tại các tòa cao tầng tại các trung tâm thành phố lớn. Đây đều được đánh giá là những phương tiện quảng cáo tạo ra các dấu ấn độc đáo và có tính hiệu quả cao. 

Nhưng không chỉ như vậy, biển hiệu quảng cáo cũng là một phần quan trọng trong việc xây dựng và củng cố nhận diện thương hiệu của các dịch vụ. Các phòng khám không chỉ sử dụng biển quảng cáo để gây ấn tượng với các khách hàng tiềm năng mà còn có thể truyền đạt các giá trị và thông điệp mà thương hiệu muốn chia sẻ. 

Biển vẫy nha khoa ngoài trời nhằm thu hút sự quan tâm của khách hàng tiềm năng 

Các phòng khám thường được khuyến khích nên sử dụng đa dạng biển vẫy thị để thu hút sự quan tâm của khách hàng. Trong biển vẫy phòng khám, các chuyên gia khuyến khích nên thiết kế gồm logo doanh nghiệp, tên thương hiệu, ngoài ra, nên kết hợp thêm những thông điệp ý nghĩa để tạo nên điểm nhấn cho thương hiệu trong mắt công chúng. 

Hơn nữa, việc tận dụng đồ họa trên biển vẫy phòng khám một cách tinh tế còn có thể đánh thức sự tò mò của những vị khách hàng khi họ vô tình đi ngang qua. 

Bảng thông tin bên trong cửa hàng

Bảng hiệu thông tin bên trong cửa hàng là một lựa chọn hoàn hảo để tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng. Biển hiệu sẽ có nhiều tác dụng như hướng dẫn khách hàng tìm kiếm được khu phòng thích hợp với nhu cầu của họ, cung cấp các thông tin hữu ích và các thông báo về chương trình khuyến mãi. 

Và có một điểm đặc biệt là biển thông tin hướng dẫn không nhất thiết giới hạn ở việc truyền đạt các thông tin trực quan mà nó cũng có thể giúp truyền đạt thông tin đến nhiều kiểu người khác nhau. 

Ví dụ: Biển thông tin với chữ nổi có thể hỗ trợ việc truyền tải thông điệp cho những người khiếm thị dựa trên xúc giác của họ. 

2. Có những loại biển vẫy nha khoa nào? Loại nào hiệu quả nhất? 

Biển vẫy răng hàm mặt có một số loại khác nhau mà bạn có thể sử dụng để tăng doanh số, cải thiện trải nghiệm của khách hàng và cung cấp các dịch vụ tối ưu hơn cho khách hàng của phòng khám. Hãy cùng tìm hiểu để xem loại biển vẫy nha khoa nào hiệu quả nhất nhé!  

Biển vẫy nha khoa kiểu tượng đài

Biển vẫy răng hàm mặt kiểu tượng đài là biển hiệu dài có hình hộp chữ nhật hoặc hộp vuông đứng độc lập, nằm thấp xuống đất hoặc ngang tầm mắt và thường có tên, địa chỉ hoặc dịch vụ của phòng khám.

Biển vẫy răng hàm mặt kiểu biểu tượng

Khi nhắc đến phòng khám nha khoa, thường mọi người sẽ nghĩ đến hình ảnh của những chiếc răng. Chính vì vậy hình ảnh chiếc răng được dùng như một biểu tượng cho các phòng khám nha khoa. Và việc tận dụng nó để làm biển vẫy thật sự giúp mọi người dễ dàng chú ý và biết dịch vụ mà phòng khám cung cấp. 

Biển vẫy dạng biểu tượng 
Biển vẫy dạng biểu tượng 

Biển vẫy kiểu ký tự

Biển nha khoa ký tự
Biển nha khoa ký tự

Biển vẫy răng hàm mặt kiểu ký tự là một cách tuyệt vời để hiển thị tên hoặc logo của phòng khám. Ngoài ra để làm nổi bật các ký tự, bạn còn có thể sử dụng những tone màu đậm, kết hợp ánh sáng nhiều màu, đèn LED, đèn neon hoặc đèn pha để làm nổi bật biển hiệu vào lúc trời tối.

Biển vẫy răng hàm mặt dạng cột

Biển vẫy nha khoa dạng cột 
Biển vẫy nha khoa dạng cột 

Đúng như tên gọi, biển vẫy dạng cột là một loại biển hiệu được gắn vào một cột cao, thẳng đứng. Biển hiệu cột thường chỉ hiển thị tên công ty, số điện thoại và rất hữu ích để khách hàng nhớ đến phòng khám và có thể liên hệ nhanh.

Biển vẫy phòng khám nha khoa vỉa hè khung chữ A

Biển vẫy nha khoa khung chữ A
Biển vẫy nha khoa khung chữ A

Biển vẫy dựng ở vỉa hè khung chữ A là sự lựa chọn lý tưởng cho các phòng khám răng hàm mặt có mặt bằng phòng khám trên đường phố. Biển dạng khung chữ A này rất linh hoạt và dễ sử dụng vì bạn có thể đặt nó ở bất cứ đâu bạn muốn. Các phòng khám có thể sử dụng loại biển hiệu này để thông báo về giờ mở cửa, chương trình khuyến mãi, hoặc chỉ dẫn đường đi. 

Biển vẫy răng hàm mặt chỉ đường

Biển nha khoa chỉ đường giúp khách hàng định hướng được vị trí của phòng khám. Ví dụ: trong bãi đỗ xe, người ta thường để biển chỉ dẫn lối ra. Ngoài ra, trong các tòa nhà lớn—trung tâm mua sắm, bệnh viện hoặc tòa nhà văn phòng—biển báo chỉ đường giúp mọi người không bị lạc, hoặc chỉ dẫn lối thoát (exit).

Biển vẫy răng hàm mặt kiểu thực đơn

Các cơ sở khách sạn như nhà hàng, quán ăn mang đi, quán cà phê và quán bar thường sử dụng biển hiệu thực đơn để khách hàng dễ dàng biết được quán có món gì và giá tiền như thế nào. Tương tự như vậy, phòng khám có thể sử dụng biển vẫy dạng thực đơn để giới thiệu các dịch vụ của phòng khám như nhổ răng, trồng răng, trám răng,…. 

Đây cũng là biển hiệu thường dùng để thông báo cho khách hàng về những ưu đãi đặc biệt. Biển vẫy răng hàm mặt dạng thực đơn có thể là bảng in tĩnh, bảng xóa được, bảng từ tính hoặc áp phích kỹ thuật số.

Biển vẫy phòng khám nha khoa có rất nhiều loại như đã liệt kê bên trên, việc biển vẫy hiệu quả như thế nào tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng của phòng khám. Nếu bạn muốn tạo ấn tượng cho mặt tiền phòng khám của mình, bạn có thể sử dụng biển vẫy dán cửa, hoặc nếu bạn muốn biểu hiệu của mình nổi bật trong đêm, bạn có thể sử dụng biểu vẫy kiểu ký tự có đèn. 

Vậy nên tùy vào nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn loại biển vẫy phù hợp. 

3. Yếu tố quan trọng nhất để biển vẫy nha khoa thu hút được khách hàng

Cỡ chữ

Khi xem xét vị trí đặt biển vẫy, hãy nghĩ đến nơi có nhiều người nhất có thể nhìn thấy biển hiệu đó và đảm bảo rằng biển hiệu của bạn có thể đọc được từ nhiều vị trí và khoảng cách khác nhau. Để đảm bảo có thể đọc được biển hiệu của bạn ở khoảng cách xa, hãy tham khảo hình ảnh bên dưới. 

Ví dụ: nếu biển vẫy phòng khám của bạn có cỡ chữ cao 5 cm thì khoảng cách tối đa mà nó thường có thể được nhìn thấy là 20 m. 

Kết hợp màu sắc

Màu sắc tương phản trên bảng hiệu giúp người đọc phân biệt được chữ với nền. Văn bản tối trên nền sáng hơn hoặc ngược lại là điểm thu hút sự chú ý nhất. Cần đảm bảo màu sắc sử dụng là màu nhận diện thương hiệu để khi nhìn thấy nó khách hàng sẽ nghĩ ngay đến bạn. 

Để thu hút sự chú ý tối đa, hãy đảm bảo biển vẫy của bạn không bị “trộn lẫn với nền”. Ví dụ: nếu bạn đặt bảng hiệu của mình trên nền màu be, bạn sẽ không muốn đặt màu be làm màu chính cho biển vẫy của mình.

Ánh sáng

Ánh sáng luôn được xem là yếu tố quan trọng thứ ba mà các phòng khám cần lưu ý. Nếu bạn muốn biển vẫy phòng khám nha khoa của mình hoạt động vào tất cả các giờ trong ngày, hãy xem xét khả năng hiển thị của nó trong ánh sáng và bóng tối. Bạn có thể sử dụng các loại đèn để chiếu sáng cho biển vẫy. 

Bốn loại đèn phổ biến nhất là đèn sợi đốt, đèn huỳnh quang compact, đèn phóng điện cường độ cao và đèn LED. Mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm riêng nên cần cân nhắc lựa chọn theo yêu cầu của phòng khám. Tùy thuộc vào vị trí và hình dạng của biển hiệu, bạn cũng có thể chọn cách lắp đặt khác nhau. Để tạo hiệu ứng tốt nhất, bạn có thể liên hệ với các bên chuyên thiết kế để được tư vấn. 
Nếu bạn có ý định làm một biển vẫy cho phòng khám nha khoa của mình nhưng vẫn còn băn khoăn không biết nên chọn loại nào cũng như không biết nên thiết kế sao cho đẹp và có tính ứng dụng cao thì hãy để lại contact để được đặt lịch tư vấn thiết kế với chuyên gia. iCare Partner luôn sẵn sàng giúp bạn thực hiện các nhu cầu của mình về biển vẫy răng hàm mặt.

Hãy để chuyên gia của chúng tôi hỗ trợ bạn
Chia sẻ bài viết:

Tác giả

Bài viết liên quan

Nhận đề xuất giải pháp cho doanh nghiệp của bạn

Chúng tôi hiểu rằng việc tìm kiếm một đối tác đồng hành có thể là một quá trình phức tạp. Tuy nhiên, chúng tôi đã sẵn sàng giúp bạn dễ dàng hơn bằng cách cung cấp đề xuất miễn phí từ chuyên gia cho bạn.
Đặt câu hỏi cho chuyên gia

    Mục Lục
    Đóng