Quảng cáo thẩm mỹ viện: 7 ví dụ thực tế chứng minh hiệu quả

Tăng trưởng doanh thu
Bài viết được viết bởi chuyên gia Lê Thị Minh Châu

Trong thời đại công nghệ kỹ thuật phát triển hiện nay, quảng cáo thẩm mỹ viện là việc làm vô cùng cần thiết giúp xây dựng thương hiệu và kết nối đến khách hàng. 7 chiến lược quảng cáo dưới đây sẽ giúp thu về được hiệu quả vượt mong đợi.

1. Đầu tư vào sáng tạo quảng cáo thẩm mỹ viện

Với như cầu làm đẹp hiện nay, không khó để bắt gặp các quảng cáo cho thẩm mỹ viện ở khắp mọi nơi. Để cạnh tranh với những thẩm mỹ viện khác, bạn cần phải tạo ra một chiến dịch quảng cáo hấp dẫn, sáng tạo và độc lạ để trở nên nổi bật và chiếm được niềm tin của khách hàng.

Một thông điệp thật thu hút, gây ấn tượng, giúp khách hàng vượt qua được nỗi sợ và sự e ngại là điều vô cùng quan trọng trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ. Thông điệp của thẩm mỹ viện đưa ra phải giúp khách hàng tạo thêm động lực và cho thấy được kết quả mà họ sẽ đạt được như cải thiện ngoại hình, mang đến sự tự tin… 

Thêm vào đó, bạn hãy giải quyết những nỗi lo về các rủi ro cơ bản mà đa số khách hàng sẽ lo ngại như thời gian và chi phí. Ngoài ra, việc chia sẻ về những trường hợp phẫu thuật của các bệnh nhân trước đây, hành trình thẩm mỹ của họ cũng làm tăng độ tin cậy.

 Thông điệp ấn tượng, thu hút khách hàng
 Thông điệp ấn tượng, thu hút khách hàng

Bên cạnh thông điệp hay, bạn cũng cần phải đưa ra những hình ảnh quảng cáo chất lượng cao. Hình ảnh và các đa phương tiện khác khi đưa vào quảng cáo cũng phải tập trung tương tự vào động cơ, nỗi sợ hãi và rào cản gia nhập thường gặp đối với những người đang cân nhắc phẫu thuật thẩm mỹ. 

Có 3 lưu ý quan trọng trong việc sử dụng hình ảnh: ảnh phải chất lượng cao, phải chân thật và nên đưa ra hình ảnh trước và sau khi phẫu thuật, sẽ mang tính thuyết phục hơn cho quảng cáo thẩm mỹ viện.

Hình ảnh quảng cáo chất lượng cao
Hình ảnh quảng cáo chất lượng cao

2. Tập trung vào tối ưu quảng cáo trên điện thoại

Phần lớn doanh số của quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội đều đến từ điện thoại. Chính vì vậy, bạn hãy ưu tiên tạo quảng cáo trên thiết bị điện thoại thông minh ngay từ đầu, cụ thể là:

  • Nội dung văn bản ngắn hơn, phù hợp hơn để đọc trên thiết bị di động
  • Hình ảnh và đa phương tiện có kích thước và chất lượng thân thiện với thiết bị di động, video định hướng theo chiều dọc
  • Kích thước phông chữ lớn hơn cho đồ họa quảng cáo
  • Trang đích được tối ưu hóa cho thiết bị di động có tốc độ nhanh và phản hồi tốt trên thiết bị di động

3. Xây dựng trang đích cho từng chiến dịch quảng cáo thẩm mỹ viện

Bạn không nên đặt quảng cáo thẩm mỹ viện trực tiếp vào trang chủ vì một chiến dịch quảng cáo hiệu quả đòi hỏi tính liên tục. Điều đó có nghĩa là trải nghiệm mang đến cho khách hàng phải thật nhất quán, từ thông điệp, đồ họa cho đến trang đích. Nếu không, khả năng tương tác, tỷ lệ nhấp chuột và chuyển đổi sẽ khó tránh khỏi suy giảm. 

Thay vào đó, doanh nghiệp hãy dành thời gian để phát triển trang đích phù hợp với mục tiêu quảng cáo và thông điệp của bạn cũng như cung cấp tất cả thông tin mà tệp khách hàng mục tiêu của bạn mong muốn.

Trang đích phù hợp với mục tiêu quảng cáo
Trang đích phù hợp với mục tiêu quảng cáo

Cụ thể hơn, trang đích của chiến dịch quảng cáo thẩm mỹ viện nên bao gồm cái nhìn tổng quan về một quy trình cụ thể, phần giới thiệu về bác sĩ phẫu thuật và lời chứng thực trước và sau của bệnh nhân.

Cuối cùng, bạn hãy khuyến khích khách hàng truy cập để thực hiện bước tiếp theo như lên lịch tư vấn hoặc điền vào biểu mẫu liên hệ. 

Tóm lại, tất cả nội dung này phải được tối ưu hóa cho chiến dịch, đối tượng, chương trình cụ thể… Ví dụ: có thể có các trang đích dành riêng cho các loại phẫu thuật thẩm mỹ khác nhau mà bạn cung cấp (botox, hút mỡ, v.v.) hay lựa chọn giữa phẫu thuật nội trú và ngoại trú.

4. Phát triển nội dung video

Nội dung từ video đang có xu hướng càn quét thế giới quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội. Hiện nay, đa số đều hướng đến quảng cáo bằng video, vì nó dễ được mọi người xem và có xu hướng có tỷ lệ tương tác cao hơn.

Điều này thật hoàn hảo ở lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ, nơi các bệnh nhân tương lai muốn xem các trường hợp trước và sau khi phẫu thuật, nghe ý kiến ​​từ bác sĩ có chuyên môn và tìm hiểu quy trình từ đầu đến cuối cho một cách cụ thể. 

Tất nhiên, bạn đừng bỏ qua những lời chứng thực của bệnh nhân khi họ nói lên nỗi sợ hãi và phản đối của mọi người về việc phẫu thuật thẩm mỹ. Các thẩm mỹ viện thường đạt được thành công với những nội dung video chân thực nhất từ kinh nghiệm và chia sẻ của những bệnh nhân từng trải.

5. Triển khai chiến lược quảng cáo toàn kênh cho thẩm mỹ viện

Việc tìm hiểu về phẫu thuật thẩm mỹ không giống như mua sắm trực tuyến. Quyết định chỉnh sửa cơ thể của một người về mặt thẩm mỹ có thể mất nhiều thời gian.

Điều đó có nghĩa là triển khai các quảng cáo hấp dẫn, có giá trị cao trong toàn bộ kênh mạng xã hội của thẩm mỹ viện sẽ tác động mạnh đến suy nghĩ của khách hàng trong quá trình tìm kiếm, từ nhận thức đến cân nhắc rồi đưa ra quyết định.

Đầu tiên, bạn hãy hiển thị quảng cáo thẩm mỹ viện cho đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn (độ tuổi, giới tính, thu nhập,…). Sau đó, bạn xem và phân tích thống kê trên các nền tảng mạng xã hội để xem ai đã tương tác với quảng cáo. 

Cuối cùng, nhà quảng cáo tạo chiến dịch quảng cáo thứ hai cụ thể cho phân khúc người dùng đã tương tác đó, với ý định chuyển họ sang mục tiêu trọng tâm (đây có thể là lúc để đưa ra những cam kết hoặc thậm chí là đề nghị tư vấn miễn phí).

Một ví dụ đơn giản là quảng cáo một video với nội dung sử dụng lời chứng thực về quá trình thẩm mỹ của một bệnh nhân. Có thể định cấu hình chiến dịch để chỉ phát quảng cáo thứ hai cho những người dùng đã xem video quảng cáo đầu tiên từ 15 giây trở lên. 

Lý tưởng nhất là quảng cáo thứ hai này được xây dựng dựa trên quảng cáo đầu tiên và khiến cho những khách hàng đó phải bị thu hút và liên hệ với thẩm mỹ viện của bạn. Khi sử dụng phương pháp này thì chỉ hiển thị quảng cáo cho những người dùng tương tác nhiều nhất, cung cấp cho họ nội dung và khiến họ buộc phải hành động.

Kết quả là tỷ lệ tiếp cận mục tiêu khách hàng tiềm năng sẽ tăng lên và chi phí quảng cáo thẩm mỹ viện cần bỏ ra sẽ giảm xuống.

6. Thử nghiệm và tối ưu

Những người tạo ra các chiến dịch quảng cáo thành công nhất thường tạo ra một cơ sở sau đó liên tục cố gắng vượt qua nó. Họ không làm điều đó bằng cách tạo ra một thiết kế, thông điệp hoặc chiến dịch duy nhất và sau đó kết thúc. 

Thay vào đó, họ thử nghiệm các biến thể quảng cáo khác nhau đối với các đối tượng khác nhau, và làm liên tục. Cách tiếp cận này vô cùng quan trọng. Tập trung vào sáng tạo quảng cáo sẽ gây ấn tượng với đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn. 

Bạn hãy thử nghiệm các chiến dịch quảng cáo hoàn toàn mới, thay đổi trong chiến dịch hiện tại, khảo sát thương hiệu và xem xét thêm những tình huống phổ biến.

Sáng tạo với thiết kế gây ấn tượng
Sáng tạo với thiết kế gây ấn tượng

Khi xem thống kê tương tác, có thể sẽ có một đối tượng/nhóm đối tượng bất ngờ tương tác với quảng cáo của bạn. Việc cần làm là hãy phân tích những hành động đó. Bệnh nhân trung niên có ưa thích hình ảnh trước và sau trong quảng cáo video không? 

Dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ loại nào mà nhóm đối tượng trẻ hơn đang quan tâm? Hãy xem xét việc tạo ra nhiều biến thể để thử nghiệm các phần khác nhau của sáng tạo trong quảng cáo (chủ đề thông điệp, từ khóa…) và thực hiện kiểm tra thường xuyên trên những biến thể đó. Khi làm điều này, bạn sẽ dễ dàng gặt hái được nhiều kết quả khả quan hơn.

7. Lời khuyên từ iCare Partner

  • Tập trung vào thế mạnh thực sự của thẩm mỹ viện 

Khi tạo nội dung quảng cáo cho thẩm mỹ viện, việc tập trung vào thế mạnh thực sự là yếu tố quan trọng để giới thiệu và thu hút khách hàng.

Bạn hãy đưa ra những ưu điểm thật sự tuyệt vời để thu hút sự chú ý của khách hàng. Đồng thời, bạn cũng cần chắc chắn rằng sau khi trải nghiệm, khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng và cảm thấy tin cậy quảng cáo của thẩm mỹ viện.

  • iCare Partner sẽ giúp bạn có giải pháp tối ưu trong lĩnh vực quảng cáo thẩm mỹ viện để có thể bắt kịp được xu hướng và luôn dẫn đầu về doanh số 

Thẩm mỹ là một lĩnh vực mang tính cạnh tranh cao, đòi hỏi sự linh hoạt và luôn cập nhật những xu hướng mới nhất. Công nghệ ngày càng tiên tiến và xu hướng thẩm mỹ thay đổi không ngừng, tạo áp lực lớn đối với các chuyên gia trong ngành này.

Để bắt kịp và luôn dẫn đầu về doanh số, việc tìm kiếm và hợp tác với đối tác có kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực thẩm mỹ trở nên cực kỳ quan trọng.

iCare Partner là một đối tác lý tưởng, mang đến giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp thẩm mỹ. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và hiểu biết sâu về công nghệ và xu hướng mới, iCare Partner đồng hành cùng doanh nghiệp để đảm bảo rằng họ luôn nắm vững những điều mới nhất và ứng dụng vào thực tiễn kinh doanh của mình.

Điều này giúp tối ưu hóa hiệu quả công việc, gia tăng doanh số bán hàng và đặt doanh nghiệp vào vị trí dẫn đầu trong ngành thẩm mỹ.

Quảng cáo thẩm mỹ viện là một việc không thể thiếu trong quá trình xây dựng, phát triển và thu hút khách hàng. Nắm rõ những bí kíp trong việc quảng cáo sẽ giúp thẩm mỹ viện đạt được nhiều thành công trong kinh doanh hơn.

Hãy để chuyên gia của chúng tôi hỗ trợ bạn
Chia sẻ bài viết:

Tác giả

Bài viết liên quan

Nhận đề xuất giải pháp cho doanh nghiệp của bạn

Chúng tôi hiểu rằng việc tìm kiếm một đối tác đồng hành có thể là một quá trình phức tạp. Tuy nhiên, chúng tôi đã sẵn sàng giúp bạn dễ dàng hơn bằng cách cung cấp đề xuất miễn phí từ chuyên gia cho bạn.
Đặt câu hỏi cho chuyên gia

    Mục Lục
    Đóng